Thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận? Cập nhật luật mới nhất

Việc nhận thẻ đỏ đồng nghĩa với việc cầu thủ bị cấm thi đấu trong những trận tiếp theo. Và quy định này áp dụng trong tất cả mọi giải đấu, kể cả ngoại hạng Anh. Thế nhưng thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận thì còn phụ thuộc vào việc cầu thủ nhận thẻ trực tiếp hay gián tiếp. Câu trả lời sẽ được Thedo-tv cung cấp cho anh em ngay sau đây.

Luật thẻ đỏ tại Ngoại hạng Anh

Trước khi tìm hiểu thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận thì cùng Thedo-tv tìm hiểu về luật thẻ vàng thẻ đỏ trong giải đấu này. Theo Luật Bóng đá của FIFA, một cầu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu và nhận thẻ đỏ nếu họ có bất kỳ hành vi nào dưới đây:

bị thẻ đỏ nghỉ mấy trận ngoại hạng Anh
Luật thẻ đỏ tại Ngoại hạng Anh
  • Chơi bóng bằng tay có ý định ghi bàn hoặc cản bóng của đối phương.
  • Tackle (khiến đối thủ ngã) đối thủ một cách nguy hiểm hoặc bạo lực.
  • Đẩy hoặc dùng tay, cẳng chân đối với đối thủ.
  • Chửi bới, đe dọa hoặc có hành vi thiếu tôn trọng trọng tài.
  • Đá hoặc giật cầu thủ đối phương.
  • Tạo ra một tình huống dẫn đến một cầu thủ bị chấn thương.

Ngoại hạng Anh cầu thủ bị thẻ đỏ cấm mấy trận? Tại Ngoại hạng Anh, nếu một cầu thủ nhận được thẻ đỏ trực tiếp, nghĩa là họ bị truất quyền thi đấu ngay lập tức. Nếu họ nhận được hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu thì sao?

Họ cũng sẽ bị truất quyền thi đấu và rời sân. Sau đó cầu thủ sẽ phải rời sân và trở về phòng thay đồ. Ban kỷ luật của giải đấu sẽ quyết định số trận đấu bị cấm thi đấu của cầu thủ đó.

Khi bị thẻ đỏ nghỉ mấy trận ngoại hạng Anh?

Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu thẻ đỏ World Cup phạt bao nhiêu tiền. Luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh cũng tương tự luật thẻ đỏ World Cup. Sau khi bị truất quyền thi đấu vì nhận thẻ đỏ, cầu thủ sẽ phải chịu hậu quả là bị cấm thi đấu trong một số trận đấu tiếp theo.

Số trận đấu bị cấm thi đấu sẽ khác nhau. Nó phụ thuộc vào cách mà hành vi của cầu thủ được xem xét là vi phạm nghiêm trọng hay không.

Thẻ đỏ ngoại hạng Anh treo giò mấy trận? Cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu trong ít nhất một trận đấu tiếp theo. Nếu thẻ đỏ được xem là vi phạm nghiêm trọng thì sẽ khác. Ban kỷ luật của giải đấu có thể quyết định tăng số trận đấu bị cấm thi đấu lên từ hai đến ba trận.

thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận
Số trận đấu bị cấm thi đấu sẽ khác nhau

Thẻ đỏ trực tiếp Ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận? Nếu một cầu thủ nhận được thẻ đỏ trong Ngoại hạng Anh vì một hành vi bị xem là vi phạm nghiêm trọng thì sao? Cầu thủ đó có thể bị cấm thi đấu trong hai hoặc ba trận đấu tiếp theo của đội bóng.

Trường hợp cầu thủ nhận thẻ đỏ do hành vi vi phạm không nghiêm trọng thì thế nào? Số trận đấu bị cấm thi đấu của cầu thủ đó sẽ là một trận đấu tiếp theo.

Một số trường hợp cầu thủ nhận thẻ đỏ Ngoại hạng Anh

Việc bị thẻ đỏ treo giò mấy trận tại ngoại hạng Anh cụ thể thực tế ra sao. Một trong những trường hợp được nhắc đến nhiều gần đây là trường hợp của Edinson Cavani. Anh là cầu thủ của Manchester United. Sự việc xảy ra tại trận đấu giữa Manchester United và Southampton vào tháng 11/2020.

Cavani đã gửi một bài đăng trên Instagram bằng tiếng Tây Ban Nha. Một số từ ngữ mà theo đánh giá của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) là có tính chất phân biệt chủng tộc. 

Thẻ đỏ trực tiếp Ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận
Nếu một đội có nhiều cầu thủ bị cấm thi đấu thì sao

Cavani đã nhận được một thẻ đỏ trực tiếp trong trận đấu đó. Anh cũng bị cấm thi đấu trong ba trận đấu tiếp theo của Manchester United. Tuy nhiên, FA đã xem xét lại và giảm số trận đấu bị cấm thi đấu của Cavani xuống còn hai trận. Thẻ đỏ ngoại hạng Anh cấm mấy trận sẽ phụ thuộc vào quyết định của FA.

Một trường hợp khác là trường hợp của Sergio Agüero. Người này chính là cầu thủ của Manchester City. Sự việc diến ra trong trận đấu giữa Manchester City và Arsenal vào tháng 10 năm 2020. Agüero đã bị truất quyền thi đấu và nhận một thẻ đỏ trực tiếp.

Nguyên nhân là anh có hành đồng đẩy một trọng tài. Ban kỷ luật của Ngoại hạng Anh đã quyết định cấm Agüero thi đấu trong hai trận đấu tiếp theo.

Luật nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận tại ngoại hạng Anh cũng ảnh hưởng đến cách chơi của đội bóng. Nếu một đội có nhiều cầu thủ bị cấm thi đấu thì sao? Họ có thể gặp khó khăn trong việc đạt được kết quả tốt trong các trận đấu tiếp theo.

Huấn luyện viên sẽ phải tìm cách điều chỉnh đội hình để đối phó với tình huống bất ngờ này. Anh em đã theo dõi đến đây thì đừng bỏ qua nội dung thẻ vàng Seagame bao nhiêu tiền nhé.

Lời kết

Thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận đã được trả lời. Luật thẻ đỏ tại Ngoại hạng Anh rất nghiêm ngặt và có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của các cầu thủ và kết quả của đội bóng. Việc tránh hành vi vi phạm và thẻ đỏ là rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định và thành công trong bóng đá.

Chính vì vậy, các cầu thủ cần phải đảm bảo mình chơi bóng trong khuôn khổ của luật lệ và tôn trọng các trọng tài và đối thủ để tránh những hậu quả không mong muốn.

Viết một bình luận